Cách làm bún cuốn đơn giản mà cực ngon miệng nhâm nhi cuối tuần

03:33

 Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn kèm một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt vời. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi sẽ là dịp thích hợp để trổ tài nội trợ với món bún cuốn này. Romina Guerra xin trình bày cách làm bún cuốn đơn giản mà cực ngon miệng nhâm nhi cuối tuần cho mọi người tham khảo!


Chế biến đơn gian, nhanh gọn nhưng món bún cuốn với đầy đủ chất, hương vị hài hòa giữa thịt và rau củ sẽ là sự lựa chon của nhiều người vào mỗi dịp cuối tuần.


Ảnh : Romina Guerra

Nguyên liệu làm bún cuốn

Để làm món bún cuốn các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bún: 0.5 kr
  • Tai heo: 01 cái
  • Giò lụa: 200 gr
  • Trứng gà: 02 quả
  • 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt
  • Bánh đa nem vuông
  • Rau mùi, xà lách, húng
  • Gia vị, dầu ăn
  • Nước chấm: Nước mắm ngon, ớt, tỏi, giấm, đường

Hướng dẫn:
Tai heo rửa sạch, đem luộc chín để nguội. Sau đó, thái sợi mỏng dài.
Đậu phụ rửa sạch, rán vàng cả miếng và thái sợi
Trứng gà đánh đều tráng mỏng, sau đó cũng cắt thành sợi dài. Với giò cũng làm tương tự.
Dưa chuột, rau thơm ta đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi rửa sạch với nước. Sau đó, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi, ớt băm nhuyễn.
Phần nước chấm: Cho nước cốt chanh tươi vào trong bát. rồi cho 2 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + tỏi và ớt băm nhuyễn.
Phần cuốn: Đặt bánh tráng lên đĩa, cho một chút bún, một chút trứng tráng, giò, tai heo, đậu phụ, dưa chuột và rau thơm. Sau đó, cuộn lại như cách cuốn nem.

You Might Also Like

0 comments

Popular Posts

Like us on Facebook

DMCA PROTECTED